Thị trường ngành sơn Việt Nam cạnh tranh trên từng mét vuông tường

Sự bùng nổ trở lại của bất động sản trong thời gian gần đây tiếp tục tạo nên một cơn sốt với thị trường sơn Việt Nam, các doanh nghiệp sơn trong và ngoài nước bước vào cuộc chạy đua với các sản phẩm ngày càng đa dạng về chủng loại, tính năng, màu sắc…

Thị trường ngành sơn trong nước hiện nay có rất nhiều chủng loại và giá cả. Bên cạnh đó, mỗi loại đều có những đặc điểm và những tính năng riêng biệt, phù hợp với từng mục đích sử dụng của khách hàng.

Theo ghi nhận từ thị trường trong những năm gần đây, ngoài những “ông lớn” như Jotun, Dulux, Nippon Paint, 4 Oranges, nhiều nhãn hiệu vừa và nhỏ như Galaxy, Alex, Kavic, Joton, Jymec.. cũng đang vươn lên mạnh mẽ. Các doanh nghiệp ngành sơn đang nỗ lực quan tâm, chăm sóc khách hàng hơn bao giờ hết và xem đây là chìa khóa để cạnh tranh.

Đối với AkzoNobel, chủ lực của công ty này chính là dòng sản phẩm Dulux Weathershield dành cho sơn ngoại thất và Dulux 5 trong 1 dành cho sơn nội thất. Với dòng sản phẩm Dulux Weathershield, AkzoNobel đã phát triển và ứng dụng tính năng làm mát có công nghệ phản xạ nhiệt làm giảm nhiệt độ bên ngoài bức tường so với loại sơn ngoài trời thông thường.

Không chịu thua kém, Jotun Việt Nam đưa ra thị trường sản phẩm sơn ngoại thất Jotashield chống phai màu, giúp kéo dài thời gian sơn phủ lại ngôi nhà.

Trong khi đó, sản phẩm sơn Mykolor và Spec của 4 Oranges là dòng sản phẩm tích hợp những đặc tính thân thiện với môi trường, không chứa chì và thủy ngân. Trước đó, đại diện 4 Oranges chia sẻ, chiến lược kinh doanh của Công ty là tập trung nhiều cho thị trường bán lẻ, cùng với mảng dự án, các công trình lớn; đồng thời cũng đầu tư nhiều cho dịch vụ, hệ thống các trung tâm phối và pha màu. Hiện tại, 4Oranges đầu tư hàng nghìn trung tâm phối và pha màu tại Việt Nam.

Đứng trước sức ép từ những “ông lớn”, các hãng sơn nội dù lép vế, song vẫn chứng tỏ rằng, họ không hề e dè tiếp cận thị trường. Việc tập trung nghiên cứu và phát triển tính năng độc đáo để tạo điểm khác biệt này cũng giúp cho các doanh nghiệp nội duy trì được thương hiệu, sản lượng và thị phần.

Đơn cử như Kavic đã đưa ra thị trường sản phẩm sơn bóng nội thất KA-388, sơn bóng ngoại thất KA-683 có chất lượng tốt, bề mặt tường bóng đẹp, dễ thi công, giá cả lại hợp lý. Bên cạnh đó, công ty còn có sản phẩm sơn chống thấm xi măng KA-889 ứng dụng công nghệ Nano, có tính năng chống thấm vượt trội, bề mặt đanh chắc, chống tia cực tím. Vì vậy Kavic đang là lựa chọn hàng đầu của chủ đầu tư & kiến trúc sư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *