Độ ẩm tiêu chuẩn để sơn tường

Theo các chuyên gia, độ ẩm của bề mặt tường khi tiến hành sơn là 18 – 22%. Độ ẩm này cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tường sau sơn.

Để sơn tường đẹp, bền màu ngoài yếu tố về kĩ thuật sơn thì tiêu chuẩn độ ẩm tường trước khi sơn cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của tường sau khi sơn. Chính vì thế, việc nắm rõ độ ẩm tường trước khi tiến hành sơn là điều mà bất kì thợ công trình nào cũng nên biết.

Tiêu chuẩn độ ẩm tường bao nhiêu thì sơn được?

Nếu quá trình thi công sơn gặp thuận lợi, nó không chỉ làm cho lớp sơn nhanh khô, bám tốt, lên màu đẹp, giữ màu lâu mà còn giúp cho quá trình sơn của bạn không bị gián đoạn về thời gian, tiết kiệm công sức.

Ngược lại nếu thời tiết không như mong đợi, mưa gió nhiều, đặc biệt khu vực miền bắc mưa nhiều vào các tháng 7, tháng 8 khiến cho độ ẩm tường tăng cao. Hơn nữa, Việt Nam là một nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa cũng là nguyên nhân khiến cho độ ẩm không khí cao, dẫn điện độ ẩm tường cũng theo đó tăng lên.

Điều này dẫn đến quá trình thi công sơn của bạn chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn như: Sơn không bám dính vào tường, không lên màu,..

Nếu như bạn không xác định độ ẩm của tường trước khi sơn có thể dẫn đến một số tình trạng như: Bay màu sơn, nặng hơn có thể sinh ra hiện tượng phồng rộp với những loại sơn bóng, sơn lên màu không đều hoặc cũng có thể là nguy cơ tiềm ẩn thấm dột gây nấm mốc cao

Chính vì thế, nếu bạn đang có ý định sơn nhà trong thời điểm có độ ẩm cao, mưa nhiều, cần hết sức chú ý đến độ ẩm tường. Bạn nên đảm bảo các tiêu chí về độ ẩm như sau:

  • Độ ẩm tiêu chuẩn của bề mặt tường khi tiến hành bả khoảng từ 22 – 28%
  • Độ ẩm tiêu chuẩn của bề mặt tường khi tiến hành sơn là 18 – 22%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *