Cách sơn chống thấm đúng cách để đạt hiệu quả cao

Sơn chống thấm đã không còn quá xa lạ với hầu hết các gia chủ hiện nay, bởi việc đối mặt thường xuyên với thấm dột đã trở thành một điều quá đỗi hiển nhiên ở đất nước mưa bão quanh năm như Việt Nam. Đặc biệt, tường nhà là bộ phần dễ chịu tác động bên ngoài nhiều nhất nên thường gặp phải nhiều hậu quả nghiêm trọng nhất. Vậy đâu là quy trình sử dụng chất chống thấm tường nhà tối ưu nhất? Hãy cùng Kavic tìm hiểu nhé!

Theo thời gian dài sử dụng, tường nhà sẽ bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu thấm dột nghiêm trọng như nứt nẻ, loang lổ, rêu bám,… Phần lớn các gia đình vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc chống ẩm dột cũng như tác hại nghiêm trọng về lâu dài. Nếu không kịp thời khắc phục thấm dột tường nhà sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của bạn bởi:

  • Tường nhà rạn nứt, bong tróc, ảnh hưởng đến nét thẩm mỹ và giá trị của ngôi nhà. Kéo theo tuổi thọ của ngôi nhà cũng sẽ suy giảm đáng kể.
  • Rêu đóng bám tạo ra môi trường ẩm mốc và sản sinh ra các vi khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe hằng ngày của các thành viên trong gia đình.
  • Vết thấm dễ dàng lan nhanh sang các khu vực khác bao gồm cả thẩm thấu vào tường trong, ảnh hưởng đến nội thất và các thiết bị điện âm tường. Điều này khiến cơ sở hạ tầng nhanh chóng xuống cấp và gây nguy hiểm cho gia chủ bởi nguy cơ cháy nổ từ các thiết bị điện âm tường.

Để phòng tránh các tác hại trên có thể xảy đến với ngôi nhà, bạn cần tìm hiểu và nắm được quy trình chống ngấm trước khi bắt đầu thi công. Điều này đồng thời giúp chủ nhà hiểu được quá trình thi công của đơn vị thầu thợ, tránh những sai sót về kỹ thuật, vật liệu ảnh hưởng chất lượng của cơ sở hạ tầng, vừa giúp cấu trúc nhà được bền chắc ngay từ ban đầu, có khả năng chống chịu với những tác động bào mòn từ yếu tố bên ngoài.

Bảo vệ tường nhà bền lâu với quy trình chống thấm tường nhà đúng cách:

Bước1: Vệ sinh sạch sẽ tường để chống thấm dễ bám dính, thẩm thấu vào bề mặt tường.

Bước 2: Trộn hỗ hợp xi măng với nước theo tỉ lệ 1kg xi măng : 0.5 L nước sạch.

Bước 3: Trộn hỗn hợp trên 1kg chống thấm KA-889 và khuấy thật kỹ.

Bước 4: Lăn phủ 02 lớp hỗn hợp KA-889, mỗi lớp cách nhau 6 – 8h. Lưu ý thi công trong điều kiện thời tiết, nắng khô để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Sơn Kavic – Sơn màu hạnh phúc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *